logo

EM, ANH VÀ LANVIN TÍM

06-10-2016 - 1:36 PM

         “Sao anh lại yêu em?” “Vì rất dễ để tìm thấy em”, “Ơ! Như thế nào?”. “Chỉ cần nhắm mắt lại và đi theo hướng có mùi hương Lavin tím…”

 

         Đến bây giờ, khi đã là một bà mẹ của một cậu nhóc con gần 2 tuổi, Hương vẫn chưa hết hồi hộp khi nhớ câu nói ngọt ngào ngày nào của ông xã. Người ta vẫn thường nói, đến được với nhau là duyên phận, là do có những nợ nần nhau từ kiếp trước. Nói như thế, thì phải chăng kiếp trước Hương và Anh đều đã mang nợ mùi hương Lavin tím…

 

        Lavin tím đã theo Hương suốt một thời sinh viên.

 

        Thuở đó, Hương không phải là mẫu người sành về thời trang, cũng không quá đam mê làm đẹp, nước hoa thì lại càng không sử dụng... Chỉ cho đến khi một người thân ở Mỹ tặng cho Hương một lo nước hoa màu tím, với mùi hương nhẹ dịu ngây ngất, Hương bắt đầu thấy thích và cũng từ đó bắt đầu làm quen với thứ mỹ phẩm xa xỉ này.

 

       Lavin tím cũng dệt nên một câu chuyện tình lãng mạn của Hương

 

         Cuộc đời đã mặc định cho Hương nghề sư phạm. Tất cả mọi người quen biết với Hương cũng đều coi đó là sự lựa chọn của định mệnh. Hương cũng thấy một cô bé nhút nhát và rụt rè, khép mình trong cái vỏ ốc của sự tự ti và trầm lặng như mình, nghề sư phạm là phù hợp nhất. Và có lẽ, nếu không có mùi hương Lavin tím, không có tình yêu từ Anh, không có cái nợ từ kiếp trước với nước hoa, thì đến bây giờ, định mệnh đó vẫn không sai.

 

         Câu chuyện tình yêu của Hương, bắt đầu từ khi Hương đi làm gia sư cho một cô bé học lớp 1, tại quận Phú Nhuận. Thời gian đầu Hương khá rụt rè trong giao tiếp. Vài lần gặp gỡ và đi chơi chung với những người bạn trong gia đình, vẫn không đủ xóa đi sự rụt rè trong Hương. Chỉ cho đến khi, bắt gặp ánh nhìn của Anh, bắt gặp bàn tay nắm vội của Anh dành cho mình, Hương mới thấy sự rụt rè trong mình dường như dừng lại…

 

Trong một lần đi chơi ở Đà Lạt

 

         Anh dẫn Hương đi qua những con đường quanh co của con hẻm về nhà, trở thành người hùng che chở cho Hương những lúc phải lặn lội đi về giữa gió mưa và màn đêm giăng khắp lối. Anh cũng dẫn Hương đi qua hết những đam mê, mãnh liệt của tình yêu. Những nồng nàn và ngây ngất của mối tình đầu ngọt dịu…

 

         Và yêu!

 

         Mãi cho đến 2 năm sau, khi ngày cưới sắp cận kề. Hương mới hỏi, “sao anh lại yêu em”? Và câu trả lời của Anh khi đó Hương vẫn chưa coi là duyên nợ. Chỉ cho đến khi, cuộc đời dẫn Hương đi qua bao nhiêu ngã rẽ và cuối cùng lại đặt Hương và ngã rẽ mang tên nước hoa. Hương mới chịu tin, hóa ra mình đã mang nợ Lavin tím từ kiếp nào.

 

Đi du lịch Cam Ranh

 

         Đến nay, trải qua biết bao khó khăn, hãng nước hoa Missi Perfume mới có được một chỗ đứng trên thị trường. Nhiều người vẫn ngạc nhiên, tại sao có rất nhiều những lúc khó khăn, nhưng Hương vẫn kiên quyết bám trụ với ngành nước hoa. Chỉ đơn giản vì  Hương biết được rằng, đã là duyên nợ thì không dễ gì thoát được nhau, như Hương, Anh và Lavin tím.

 

Em và anh sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường

 

         P/s: Rất cám ơn các bạn vì đã dành thời gian lắng nghe câu chuyện tình đầy “sến sẩm” của Hương… Nói thực là, đến nay khi đã tiếp cận với khá nhiều mùi hương khác, và nhận ra rằng, mỗi mùi hương đều có một nét đáng yêu riêng. Hương vẫn luôn dành sự trân trọng của mình dành cho Lavin tím. Và đó cũng là lý do màu chủ đạo trong Missi Perfume cũng luôn hướng về màu tím…!

 

-----------------------------------------

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi