logo

CƠ DUYÊN NÀO KHIẾN HƯƠNG CHUYỂN SANG KINH DOANH

15-09-2017 - 3:03 PM

Tốt nghiệp đại học khoa Sư phạm tiểu học và đứng trên bục giảng hơn 4 năm, tôi chưa bao giờ tin rằng một cô bé nhút nhát chỉ thích an phận và vui đùa cùng các bạn học sinh bé xíu lại có một ngày bước vào cuộc sống kinh doanh.

Công việc đầu tiên của Hương là Giáo viên tiểu học


Có lẽ cuộc sống của tôi sẽ chẳng bao giờ thay đổi khi không có những biến cố xảy ra.


Kết hôn được gần 2 năm tôi mới có baby nhỏ, những tưởng cuộc sống màu hồng theo tôi mãi nhưng rồi cũng đến một ngày sóng gió lại ùa về. Sau khi sinh baby được 1 tháng thì ông xã tôi cũng không còn hứng thú với công việc Giám Đốc Ngân hàng Đông Á mà anh đã gắn bó suốt 12 năm. Anh bắt đầu lao ra kinh doanh theo đam mê nhưng cũng không thành công. Cuộc sống của gia đình tôi không còn nhiều tiếng cười như trước nữa bởi vợ chồng không thể sẻ chia và tìm được tiếng nói chung trong những khó khăn của anh.


Một đứa Giáo viên như tôi thì tiền không có mà kiến thức xã hội hay kinh doanh cũng không. Những lúc chồng ngồi buồn tôi chỉ biết ôm con mà khóc vì chẳng thể giúp được gì.


Và rồi từ ngày có thêm thành viên bé trong nhà, yêu lắm nên cái gì tốt nhất cho con tôi cũng muốn mua. Nhưng quyển sổ tiết kiệm vài chục triệu tôi để dành sinh con cũng đã không còn đồng nào.

Có lẽ tình yêu dành cho con trai là động lực mạnh mẽ giúp Hương vượt qua khó khăn thời điểm đó


Khi biết tôi đang gặp khó khăn nên Mẹ chồng đã khuyên tôi hãy tập kinh doanh online từng bước. Với một đứa không biết cộng nghệ, chẳng hiểu gì về Facebook thậm chí không biết gửi email nói chi là quảng cáo bán hàng. Nhưng khó khăn thì tôi phải làm vì chẳng còn cách nào khác, lớn rồi mà lại ở riêng thì không thể nhận sự giúp đỡ từ ông bà được.


Tôi cứ lên mạng thấy em trai và em gái mình đăng bán gì là đăng y chang chẳng biết sửa tí gì, từ dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, nước hoa, mỹ phẩm nhập khẩu tôi đều bán cả. Làm được 2 tháng thì cũng tới ngày tôi phải vào lại trường dạy học lại rồi. Vừa đi làm, vừa bán online và suốt ngày vắt sữa cho con bú ti tôi bắt đầu mệt mỏi và stress nặng. Chồng thương vợ nên tìm chỗ học thiền tại Quận 1 để tôi được giải tỏa mọi căng thẳng. Từ ngày học thiền tôi bắt đầu nhìn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, sống vị tha và bỏ qua những lo lắng nên cuộc sống bắt đầu vui hơn.

Ban đầu Hương kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng như tiệm tạp hóa vậy


May mắn lại mỉm cười cùng tôi khi được học chung lớp thiền với Thầy Nguyễn Thái Duy, người Thầy dạy khởi nghiệp từ 0 đồng. Thầy tặng tôi khóa học 2 ngày miễn phí, tôi cố gắng sắp xếp gửi con cho Ngoại để được đến trường vào thứ 7 và Chủ Nhật.


Sau 2 ngày học từ thầy Duy tôi như vỡ òa trong cảm xúc vì nhận ra được công thức kinh doanh online để thành công. Tôi quyết định xin nghỉ nghề giáo và bỏ cái tiệm tạp hóa online của mình để kinh doanh theo cách thầy chia sẻ. Thầy bảo: “muốn khởi nghiệp thành công thì bước đầu em chỉ được chọn một sản phẩm và làm chuyên nghiệp vào”.

Người thầy đã dạy dỗ, truyền cảm hứng kinh doanh cho Hương có được ngày hôm nay


Tôi tin Thầy và về nhà suy nghĩ mãi . Mấy đêm liền tôi mất ngủ chỉ để suy nghĩ xem tôi phải kinh doanh cái gì đây.Trong căn phòng bé nhỏ chỉ có 2 người đàn ông trong cuộc đời tôi và những thứ linh tinh. Tôi bất chợt nhìn thấy lọ nước hoa Lanvin tím trên bàn trang điểm của mình và nhớ về những ngày yêu nhau của tôi cùng ông xã . Và rồi những kỉ niệm, những niềm vui chợt ùa về làm tôi hạnh phúc. Tôi quyết định kinh doanh bằng tình yêu và muốn mang thật nhiều giá trị mà nước hoa mang lại cho chị em phụ nữ Việt Nam.

Sau đó bắt đầu chuyển hướng sang nước hoa nhập khẩu


Niềm vui của tôi mới chớm thì đã bị dập tắt khi nghe những lời động viên góp ý từ Ông Bà, Cha mẹ, anh chị, bạn bè “ Nước hoa là thứ xa xỉ mà kinh doanh cái gì , một chai nước hoa xài mấy năm mới hết làm sao mà kinh doanh”. Tất cả mọi người đều quay lưng và chẳng ai đồng cảm cùng tôi cả. Chỉ có một người động viên tôi: “em cứ làm những gì em thích anh sẽ luôn ủng hộ em, vì anh cũng mê nước hoa em đang xài mà, hi hi” .


Thế là cô bé ngây thơ lại vui trở lại và đeo đuổi ước mơ kinh doanh nước hoa nhập khẩu. Tôi lao vào công việc bán hàng trên Facebook cá nhân và viết bài chia sẻ về nước hoa trên trang www.ThuVienNuocHoa.com. Mỗi ngày một chút và sau 3 tháng lượng khách hàng cũng bắt đầu tìm đến nhiều hơn, công việc nhập hàng, đóng gói, giao hàng và chăm con một mình tôi làm không xuể. Lúc này ông xã tôi đã tạm dừng công việc tại công ty tiêng của anh để về đồng hành cùng vợ.


Từ ngày có anh giúp tôi như được cứu cánh bởi anh có kinh nghiệm quản lý khi còn làm trong ngành Ngân hàng và rất giỏi về công nghệ lẫn tư duy kinh doanh mà. Công ty bắt đầu tuyển nhân sự cho các bộ phận Sales, Marketing, Hành chánh chuyên nghiệp dưới sự điều hành từ anh.

Công ty Missi hiện cũng được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng


Chỉ sau một năm các hệ thống khách sỉ, đại lý của Missi đã có mặt trên các tỉnh thành của Việt Nam: Hà Nội, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vũng Tàu, Trà Vinh, Sóc Trăng, …. Hiện tại, tôi thật sự hạnh phúc khi được cùng ông xã tận hưởng cuộc sống này : ăn chung - ngủ chung - đi chơi chung và bây giờ lại làm việc chung và tìm được tiếng nói chung từ kinh doanh cũng như nuôi dạy con cái.

Hương luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại

----------------------------------

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi