logo

BẠN CÓ TIN KHÔNG? HƯƠNG TỪNG LÀ MỘT CÔ BÉ RẤT RỤT RÈ

01-11-2016 - 1:53 PM

    Khi Hương nói điều đó, những người biết Hương ở hiện tại họ chẳng tin. Bởi vì cô chủ luôn mồm, luôn miệng hay cười hay nói của ngày hôm nay, không thể là người rụt rè như Hương miêu tả được.   

 

     Nhưng, đúng đấy bạn ạ!

 

     Hương thậm chí không hề mở miệng để nói bất cứ điều gì và giao tiếp với bất cứ ai khi đi tiệc cưới cùng ông xã cách đây 3 năm. Hương cũng rất ngại các mối quan hệ giao tiếp xã giao. Cuộc sống của Hương chỉ đóng khung trong mối quan hệ với những người trong gia đình và đồng nghiệp. Ông xã Hương thậm chí còn đau khổ thốt lên rằng, nếu đem em đi cùng, anh mất công phải chăm sóc cho em từng xí.

 

Trước đây Hương đã từng là một cô bé khá rụt rè

 

     Và sự việc còn tệ hơn nếu lùi lại cách đó 10, 15 năm trước. Chẳng ai biết Hương là ai giữa một đám đông. Hương cũng chẳng mong ai chú ý đến mình. Sợ người ta hỏi, sợ người ta chú ý đến mình. Nếu bạn hỏi vì sao Hương thế thì Hương cũng chẳng biết phải giải thích thế nào? Chỉ có thể nói, đơn giản là bản tính của Hương thế, và suốt bao nhiêu năm qua cũng chẳng ai muốn làm cho nó khác đi.

 

     Hương đi học rồi lại về nhà. Ngày lại ngày cứ lầm lũi. Không có quá nhiều những người bạn thân thiết, cũng không có quá nhiều những mối quan hệ qua lại. Từ cấp 1 đến cấp 3, Hương đều là cô bé chăm ngoan và học hỏi. Hầu như, chẳng mấy khi cãi lời ba mẹ, người lớn, hay thầy cô. Mọi công việc giao đến tay Hương, Hương đều cố gắng để làm tốt.

 

     Mẹ và các chị luôn bao bọc che chở Hương. Còn chồng Hương cũng thích một mẫu người phụ nữ hiền lành, rụt rè như thế. Dù bây giờ, khi Hương thay đổi, anh vẫn không cảm thấy đó điều gì đó quá to tát. Có lẽ như thế thì mới gọi đó là tình yêu…

 

     Hồi đó, Hương cũng chẳng thấy phiền lòng gì với tính cách của mình. Thi thoảng cũng có hơi chạnh lòng, nhưng nhận ra mình chẳng dễ gì thay đổi được điều đó, và thế là chấp nhận sống chung với nó. Nhưng, cũng nhờ Hương rụt rè, hiền lành nên đi đâu cũng được mọi người yêu quý. Đặc biệt, là những người thân trong gia đình chồng và những người bạn bè , hay những đồng nghiệp thân thiết.

 

     Đến bây giờ, khi đã lao ra đời, dám dấn thân, dám bứt phá. Sẵn sàng xông pha vào những nơi chưa từng đến, sẵn sàng bắt chuyện với những người chưa bao giờ gặp, và chốt sales với khách hàng chỉ mới gặp trên điện thoại, Hương mới nhận ra sức mạnh của việc tự tin, và thấy rằng mình đã thật đáng tiếc khi không năng nổ hơn ngay từ những ngày trước…

 

Từ khi dấn thân ra kinh doanh, Hương đã dạn dĩ hơn rất nhiều

 

     Song, muộn còn hơn là không. Dù sao thì cánh cửa của sự tự tin cũng đã mở và các con đường xán lạn, năng động cũng đang dần dẫn Hương đến với những thành công…

 

     Hương nhận ra, chỉ cần ta thay đổi cách tư duy mọi việc sẽ tới một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Và từ đây, Hương tự tin nói, sự thay đổi tính cách của Hương đã rẽ Hương sang một hướng khác sáng sủa hơn trong cuộc đời.

 

----------------------------------------------

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi